Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon là một hoạt động thường niên trong chuỗi chương trình “Hoạt động vì cộng đồng”, do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm BSA và Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC khởi xướng từ năm 2011. Đây đã là năm thứ 12 liên tiếp chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp và nhà tài trợ tại TP.HCM. Trại hè diễn ra từ ngày 01/08 đến ngày 04/08 tại TP.HCM và hướng đến đối tượng là 100 em học sinh cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các tỉnh TP.HCM, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre…
Trong chuỗi chương trình, vào ngày 3/8, trại sinh sẽ được đón tiếp tại Minh Sáng Plaza – showroom duy nhất tại Bình Dương của gốm sứ Minh Long, một trong những điểm đến thú vị trong chương trình. Đây là dịp để các em khám phá tinh hoa nghệ thuật gốm sứ truyền thống Việt Nam và tìm hiểu về các sản phẩm gốm sứ cao cấp từ thương hiệu Minh Long.
Các hoạt động tại Minh Sáng Plaza trong trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon bao gồm:
  1. Tham quan và khám phá các sản phẩm gốm sứ của Minh Long: Trại sinh sẽ được dẫn giải chi tiết về các dòng sản phẩm gốm sứ đa dạng của Minh Long, từ gốm sứ cao cấp, gốm sứ gia dụng dùng trong gia đình, trang sức làm từ gốm sứ cho đến dòng gốm sứ dành cho nhà hàng khách sạn, nồi sứ dưỡng sinh HealthyCook… Qua đó, các em sẽ hiểu hơn về sự tinh tế và công nghệ chế tác gốm sứ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
  2. Trải nghiệm xem những bộ phim tư liệu thú vị về gốm sứ: Trại sinh sẽ được thưởng thức những bộ phim tư liệu chân thực về quá trình sản xuất các sản phẩm gốm sứ cao cấp của Minh Long, nơi mà nghệ nhân tài ba thể hiện tinh hoa và văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.
  3. Tự tạo ra một sản phẩm gốm sứ của riêng mình: Tại khu Vui chơi và Sáng tạo với gốm sứ Minh Long, trại sinh sẽ tham gia vào những hoạt động sáng tạo với gốm sứ và tạo ra một sản phẩm gốm sứ độc đáo của riêng mình. Qua quá trình này, các em sẽ rèn luyện kỹ năng tay nghề và thể hiện sự sáng tạo, cũng như được tận hưởng niềm vui khi tạo ra một món quà kỷ niệm độc đáo.
Ngoài việc tham quan Minh Sáng Plaza, trại sinh cũng sẽ tham gia vào các chương trình trải nghiệm “Em yêu khoa học” và “Thắp sáng ước mơ”. Đây là cơ hội để các em giao lưu, gặp gỡ doanh nhân và nghệ sĩ thành đạt, cùng nhau trò chuyện và khám phá thế giới kỳ diệu của khoa học và nghệ thuật. Những hoạt động này sẽ giúp các em phát triển kỹ năng xã hội, tăng cường sự tự tin và tinh thần hợp tác, từ đó trở thành những công dân tương lai tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội.
Trại hè Đại sứ hàng Việt Tí hon chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích cho 100 em học sinh tham gia, từ việc khám phá tinh hoa gốm sứ Minh Long cho đến việc hòa mình vào không gian khoa học và nghệ thuật sáng tạo. Hy vọng, qua những hoạt động này, các em sẽ trở nên tự tin hơn, yêu thích học hỏi và có niềm đam mê với văn hóa truyền thống Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại Minh Sáng Plaza:

BSA Media