3 “Vua” mách nước để nông sản Việt cất cánh

1099

(1) Ông Hồ Quang Cua – Anh hùng lao động , ông “vua” giống lúa của Việt Nam, người đã đưa giống ST thành gạo ngon xuất sắc top 3 thế giới. (2) Ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit Organic là “Vua” trái cây sấy, gần đây nổi tiếng với yaourt và trái cây sấy đông khô. (3) Ông Võ Quan Huy – GĐ Công ty TNHH Huy Long An thường được gọi là “Vua” chuối FOHLA xuất khẩu lại vừa cho ra thị trường thit bò Nhật WAGYU.

Ba ông “vua” gặp nhau ở đây hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích

https://www.youtube.com/watch?v=SpXxDbHwu40

Việt Nam là nước nhiệt đới, nông sản đa dạng và chất lượng tốt nhưng hện nay, 70% nông sản ta lại xuất thô qua thị trường gần là Trung Quốc. Và một thực tế thường gặp trên thị trường là lời kêu cứu giải cứu cho nông sản lặp lại liên miên. Nhiều giải pháp được đưa ra: tạo giá trị gia tăng cho nông sản, kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng nông sản luôn ổn định hay nắm chắc thông tin thị trường để kết nối với những thị trường xuất khẩu phù hợp… nhưng số nhà sản xuất kinh doanh nông sản thành công còn khá khiêm tốn.

Chúng tôi đã mời đến trường quay của chuyên mục TỰ HÀO HÀNG VIỆT NAM những doanh nông đặc biệt, thật là một cuộc” họp mặt quần hùng” phong phú hiếm có để các nhà sản xuất kinh doanh thành công này kể cho bạn xem đài nghe câu chuyện làm ăn của họ…

BSA CHANNEL