Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Foods (trái) cùng một số nữ doanh nhân tham quan, khám phá sản phẩm của Sài Gòn Foods

Ngày 3/10/2019 tại TP.HCM, Ngày hội Kết nối giao thương với chủ đề “Sức mạnh của sự kết nối”, do Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) kết hợp với Hội DN HVNCLC tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, quận 4.

Sự kiện thu hút hơn 500 doanh nghiệp khắp các tỉnh và các hội doanh nhân nước ngoài tại Việt Nam cùng khách mời đến từ các cơ quan như Phòng Thương mại & Công nghiệp, Cục Xúc tiến thương mại…

Sự kiện này xuất phát từ nhu cầu của nhiều nữ chủ doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước, các thị trường khác ngoài Việt Nam hay ngoài TP.HCM. Trong đó, có hơn 100 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm chủ yếu là sản phẩm mới, lạ, vừa được tung ra thị trường trong thời gian gần đây.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PNJ, Chủ tịch HAWEE cho rằng, ngày hội là một trong những hoạt động của Hội trong năm. Sự kiện lần này nhằm chào đón ngày doanh nhân 13/10 sắp tới. Đây là lần đầu tiên Hawee kết hợp với Hội DN HVNCLC tổ chức sự kiện kết nối giao thương trực tiếp như thế này.

“Chúng tôi đã dành đến 6 tháng chuẩn bị và mong muốn đây là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, bắt tay nhau để cùng tiến, cùng bổ trợ cho nhau trong việc phát triển, thương mại hóa sản phẩm. Sau sự kiện, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và chờ đợi phản hồi của các doanh nghiệp hội viên, những doanh nghiệp tham gia tại sự kiện để tổ chức tốt hơn trong những lần tới”, Chủ tịch HAWEE nói.

Ngày hội kết nối giao thương lần này là một sân chơi mới, thể hiện sức mạnh của sự kết nối – đúng như chủ đề chương trình. Mỗi đơn vị tham gia tiếp cận trực tiếp các đầu mối lưu thông phân phối hàng hóa, đại lý các cấp, chợ đầu mối, chuỗi hệ thống siêu thị, nhà bán lẻ… Sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp có thêm cơ hội, sự kỳ vọng trong việc phát triển thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.

Không chỉ dừng lại ở việc mua bán, các doanh nghiệp tham gia còn hướng việc giao lưu, trao đổi, tiếp cận thông tin, tạo tiền để cho những hoạt động xúc tiến thương mại. Nhiều doanh nghiệp đã có sự kết nối thành công, ký kết hợp tác ngay tại sự kiện.

Phạm Đình Ngãi – CEO Công ty Trà Vinh Farm chia sẻ rằng, đến với sự kiện này, Trà Vinh Farm giới thiệu đến khách tham quan, các doanh nghiệp bạn sản phẩm mật hoa dừa, một sản phẩm độc lạ, được sản xuất tại Trà Vinh. Đến đây, Ngãi mong muốn tìm kiếm được sự hợp tác với nhiều đối tác, nhất là các đại lý phân phối, các nhà bán lẻ, hệ thống siêu thị để sản phẩm có nhiều cơ hội tiếp cận với người tiêu dùng.

Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Foods cho biết, qua sự kiện này, bộ sản phẩm mới của đơn vị gồm bánh chưng – dưa món, thu hút lượng lớn khách hàng, đối tác. Ngày hội Kết nối giao thương Hawee 2019 đã mang lại cho doanh nghiệp này nhiều sự hợp tác, các đơn hàng lớn. Sài Gòn Foods đã gây tiếng vang lớn tại Ngày hội kết nối giao thương Hawee 2019. Đã có 3 đối tác lớn và hàng chục doanh nghiệp ký hợp đồng bạc tỷ với Sài Gòn Food ngay tại Ngày hội với tổng sản lượng dự kiến hơn 32 nghìn cái bánh chưng cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Song song với hoạt động kết nối giao thương, nhiều diễn đàn, hội thảo cũng được tổ chức với các chủ đề như: Phát triển doanh nghiệp bền vững với một mục đích cao cả, Xu hướng phát triển ngành & Con đường thâm nhập thị trường quốc tế, Câu chuyện thực tế về sản xuất nông sản giá rẻ mà chất lượng, Làm thế nào để chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình kinh doanh áp dụng kĩ thuật & công nghệ? Thương nhân giàu phải từ việc làm giàu cho nông dân và Xu hướng xuất khẩu & thâm nhập thị trường hiện nay. Tại đây, chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp thành công đã có những chia sẻ bài học từ thực tế, qua đó giúp những người tham dự tích lũy thêm kỹ năng, kinh nghiệm trong việc hợp tác, thương mại hóa sản phẩm.

Một số hình ảnh tại ngày hội Kết nối giao thương Hawee 2019

Đại diện Hawee, Hội DN HVNCLC cùng đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội
Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PNJ, Chủ tịch HAWEE phát biểu tại lễ khai mạc
Đông đảo khách tham quan, đại diện doanh nghiệp tham dự Lễ khai mạc
Phạm Đình Ngãi – CEO Công ty Trà Vinh Farm
Gian hàng của Công ty CP Sài Gòn Foods giới thiệu sản phẩm mới là bánh chưng
Chuyên gia, các nữ doanh nhân thành đạt tham gia thảo luận về “Những hợp tác mang tính chiến lược để doanh nghiệp đi nhanh và xa hơn”
Ông Edwin Van Der Sloot, Tổng Giám đốc Cty Scancom Vietnam chia sẻ về kinh nghiệm của doanh nghiệp tại phiên thảo luận “Những hợp tác mang tính chiến lược để đi nhanh và xa hơn”
Sự kiện chứng kiến nhiều sự hợp tác thành công, nhiều sợi tơ giữa doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối, các hệ thống bán lẻ… đã được kết nối

Tuấn Anh