Người thành đạt luôn có tư duy tích cực - Ảnh: Internet

(Cafenews)-Trên lý thuyết thì một số điều này có vẻ như rất đơn giản, nhưng thách thức nằm ở chỗ cần áp dụng đúng thời điểm và có đủ ý chí để thực hiện những thói quen này.

Luôn lên kế hoạch trước

Với vô số chương trình ứng dụng sẵn có cho việc lên kế hoạch và tổ chức, không có lý do gì để bạn không có một chiến lược cụ thể cho một tuần hay một ngày. Patrick Ambron tại BrandYourself cho biết, việc lập kế hoạch “buộc tôi phải suy nghĩ xuyên suốt cả ngày, cả tuần, cả năm và kế hoạch dài hạn của mình trước khi bắt đầu thực hiện”.

Điềm tĩnh trước mọi tình huống

Những người cực kỳ thành đạt luôn giữ được vẻ điềm tĩnh vì họ luôn luôn lưu ý và hiểu rõ cảm xúc của mình. Từ đó, họ sẽ bình tĩnh để ứng xử và giải quyết mọi vấn đề với sự tự chủ.

Khi công việc gặp khó khăn, họ giữ được sự bình tĩnh đáng ngạc nhiên. Họ hiểu rằng dù mọi việc có tốt hay xấu đến mức nào, tất cả đều sẽ dần thay đổi. Điều họ có thể làm là thích ứng và điều chỉnh bản thân để giữ được sự vui vẻ và tự chủ.

Bắt đầu ngay khi có thể

Người ta chỉ hối tiếc vì những điều chưa làm chứ không có gì phải hối tiếc những điều đã làm mà chưa thành công. Thất bại là một trải nghiệm bạn chỉ có được khi bạn hành động có kết quả. Nếu bạn không bao giờ thực hiện ý tưởng, chúng không bao giờ có thể thành công vì vậy ngay khi có ý tưởng mới hãy xắn tay chuẩn bị và tìm tòi thật kĩ cho những ý tưởng đó sớm thành sự thật.

Mở rộng, giữ liên lạc với những mối quan hệ quyết định

Bất kể bạn đang đi đến triển lãm/hội chợ thương mại, hội thảo hoặc quán cà phê, mục đích chính luôn là tìm kiếm mối quan hệ mới, những người bạn mới và đối tác tiềm năng mới. Trong từng giai đoạn bạn sẽ có những mối quan hệ quyết định đến thành công của bạn vì vậy hãy giữ liên lạc với họ thường xuyên.

Học hỏi như một đam mê

Những người thành đạt biết nhiều hơn người khác vì họ không ngừng làm việc, học hỏi, phát triển bản thân. Họ dành những giây phút rảnh rỗi vào việc tự học như là một đam mê chứ không phải nghĩa vụ. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để hoàn thiện và tìm hiểu những điều mới về bản thân hoặc thế giới xung quanh.

Thay vì chịu khuất phục nỗi sợ người khác nghĩ mình ngốc nghếch, các cá nhân xuất chúng không ngại đặt câu hỏi, vì họ muốn học được điều mới mẻ hơn là tỏ vẻ thông minh.

Thận trọng

Những người cực kỳ thành đạt ra quyết định sau khi suy nghĩ thấu đáo, tìm kiếm lời khuyên từ người khác. Các nghiên cứu cho thấy họ hiểu việc hấp tấp ra quyết định dựa vào bản năng là thiếu hiệu quả và dễ mắc sai lầm. Cân nhắc kỹ lưỡng và suy nghĩ thấu đáo giúp họ khác biệt với những người khác.

Tìm kiếm những thắng lợi nhỏ

Người thành đạt thích thách thức bản thân và đua tranh với người khác, ngay cả khi nỗ lực của họ chỉ mang lại những thắng lợi nhỏ. Thắng lợi nhỏ giúp sản sinh ra androgen mới trong não có nhiệm vụ liên quan đến cơ chế tạo động lực. Điều này giúp nâng cao sự ảnh hưởng của testosterone giúp tăng thêm sự tự tin và hào hứng để giải quyết các thách thức trong tương lai.

Khi bạn gặt hái được một loạt những thành công nhỏ, sự tự tin được tăng lên và duy trì trong nhiều tháng sau đó.

Không sợ hãi

Nỗi sợ chỉ đơn thuần là một cảm xúc dai dẳng xuất phát từ trí tưởng tượng. Sự nguy hiểm mới là thật. Đó là luồng adrenaline khó chịu bạn cảm nhận được khi suýt nữa bước vào trước đầu xe buýt. Trái lại, sự sợ hãi là một lựa chọn. Những cá nhân kiệt xuất biết rõ điều này hơn ai hết, nên họ dập tắt nỗi sợ hãi từ khi nó mới nhen nhóm. Thay vì để sự sợ hãi làm chủ, họ lại nghiện cảm giác phấn khích khi chế ngự được nỗi sợ của mình.

Thu Thủy – MTG (t/h)