Các doanh nông trẻ tiêu biểu đón nhận thư khen của Bộ trưởng Lê Minh Hoan tại Mekong Connect 2023

Để động viên, ghi nhận những đóng góp, nỗ lực trong hành trình 10 năm Khởi nghiệp Xanh, tại diễn đàn Mekong Connect 2023, ông Lê Minh Hoan đã có thư khen 85 doanh nông trẻ tiêu biểu và thư cám ơn gửi đến 25 chuyên gia đã đồng hành cùng chương trình.

Diễn đàn Mekong Connect 2023 diễn ra cũng là dịp kỷ niệm 10 năm chương trình Khởi nghiệp Xanh, nhân dịp này cuốn sách “Khởi nghiệp xanh – Hành trình 10 năm kiến tạo một thế hê doanh nông Việt Nam từ tài nguyên bản địa” được xuất bản tất cả sự trân trọng của những cá nhân, tập thể đã gắn bó với chương trình, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chính là người đã kiến tạo nên câu lạc bộ “Đàn sếu khởi nghiệp” khi ông làm Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp. Ngay trong bài mở đầu cho cuốn sách này, ông viết: “Nghĩ đến hành trình 10 năm của chương trình Khởi nghiệp xanh, tôi bất chợt nhớ đến quyển sách có tên Hạnh phúc tại tâm. Tôi tin rằng hành trình hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp này là một hành trình hạnh phúc. Tôi luôn nhớ những gương mặt, những câu chuyện mà tôi đã được gặp gỡ, lắng nghe và trải nghiệm từ các bạn doanh nông trẻ từ Hà Giang, Tuyên Quang đến đất miền Trung và xuống Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc của các bạn khi gieo trồng hy vọng trên mảnh đất quê hương mình”.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC, trao thư khen của Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho các doanh nông tiêu biểu.
Ông kỳ vọng, “khởi nghiệp không chỉ là chuyện của hôm nay mà khởi nghiệp là câu chuyện của cả mai sau. Hôm nay chúng ta gieo trồng, trong tương lai chúng ta mới nhận lại kết quả. Hôm nay chúng ta có những bạn trẻ chập chững bước chân vào con đường khởi nghiệp, thì 5 năm sau, 10 năm sau… chúng ta sẽ có những thế hệ doanh nhân cho đất nước”.
Các chuyên gia tâm huyết đã gắn bó với Khởi nghiệp Xanh suốt 10 năm qua nhận thư cảm ơn của Bộ trưởng Lê Minh Hoan.
Để ghi nhận những nỗ lực, ý chí không mệt mỏi của các doanh nhân trẻ và đội ngũ chuyên gia đồng thành đầy tâm huyết, ngay trong sáng 15/11, tại diễn đàn Mekong Connect 2023, 85 doanh nông trẻ tiêu biểu đã đón nhận thư khen của Bộ trưởng Lê Minh Hoan, cùng với đó là thư cảm ơn ông gửi đến 25 chuyên gia đã đồng hành, sát cánh cùng các doanh nông trong hành trình 10 năm đầy đam mê và ý nghĩa này.
Bà Vũ Kim Anh, phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), người phụ trách Chương trình Khởi nghiệp Xanh (mà trước đây là Khởi nghiệp trong nông nghiệp – đổi mới sáng tạo) xúc động nói: “Trong hành trình 10 năm đó, với sự đồng hành của nhiều đơn vị, doanh nghiệp như CLB DN dẫn đầu, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên, Vinamit, Trung Nguyên, Minh Long I, Tân Hoàn Cầu, Lợi Lợi Dân, Phân bón Cà Mau, Qui Phúc, Trà Quế… và đặc biệt là sự “hết lòng hết dạ” của các chuyên gia tâm huyết, chúng ta đã hình thành được một cộng đồng doanh nông trẻ, từ bắc chí nam, nhiệt huyết, đam mê và có trách nhiệm. Đó quả thật là một hành trình dài, nhưng đầy niềm vui và ngập tràn hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn, cảm ơn tất cả các bạn, các doanh nghiệp dẫn đầu, các chuyên gia và đặc biệt là các doanh nông trẻ, tất cả đã làm nên hành trình hạnh phúc của chúng ta”.

BSA MEDIA