Đó là chủ đề Tọa đàm do Hội DN HVNCLC và Trung tâm BSA sẽ tổ chức vào 17/10/2020 tại TP.HCM. Chương trình dành cho các doanh nghiệp ngành phi thực phẩm (Non-foods) với các nội dung cụ thể liên quan đến việc xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ. Tại sự kiện này, BSA sẽ kết nối để doanh nghiệp trao đổi trực tiếp với Công ty Test Rite – đại diện mua hàng của Chuỗi siêu thị Dollar General (Mỹ), Apex Tool Group khu vực châu Á.

Trong điều kiện thương chiến Mỹ – Trung căng thẳng và leo thang, nhiều nhà bán lẻ Mỹ đã và đang dịch chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Họ mong muốn tìm được các nhà cung cấp Việt Nam phù hợp, có mong muốn xuất hàng vào thị trường Mỹ… Tuy nhiên, khó khăn của doanh nghiệp hiện nay chính là cơ hội và cách tiếp cận còn hạn chế nên tỷ lệ thành công của các đơn hàng thấp.

Đại diện Công ty Đinh Gia Foods (Cần Thơ) tham gia kết nối trực tuyến với doanh nghiệp tại Úc

Trước những khó khăn đó, Hội DN HVNCLC sẽ tổ chức buổi hội thảo dành cho những doanh nghiệp ngành phi thực phẩm (non-food) đã và đang có ý định xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Song song với hội thảo này, Hội và BSA sẽ tổ chức kết nối, giúp các doanh nghiệp làm việc – trao đổi trực tiếp với đại diện của Công ty Test Rite – đơn vị đại diện thu mua của chuỗi siêu thị Dollar General. Với chuỗi 16 nghìn điểm bán tại Mỹ, Dollar General chuyên bán các mặt hàng thiết yếu cho đối tượng thu nhập vừa và thấp.

Tại buổi hội thảo và kết nối, các doanh nghiệp sẽ được gặp trực tiếp ông Lê Quang Minh – Giám đốc thu mua Công ty Test Rite. Đây là nhân vật có nhiều kinh nghiệm, từng có nhiều năm làm việc tại IKEA, một trong những tập đoàn bán lẻ đồ nội thất, thiết kế lớn đến từ Thuỵ Điển. Ông Lê Quang Minh có thể hỗ trợ doanh nghiệp SME vượt qua sự bỡ ngỡ với việc đánh giá chất lượng, an toàn ở lần đầu tiên lẫn “win” đơn hàng.

Trong khi đó, ông Huỳnh Anh Tuấn – Giám đốc chất lượng và nguồn cung ứng khu vực Châu Á – Apex Tool Group có hơn 10 năm kinh nghiệm qua các vị trí Quản lý chất lượng nhà cung cấp tại Sonion, Bosch, Terumo… Nhân vật này có kinh nghiệm trong việc tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ nâng, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà mua hàng.

Tọa đàm “Hiện thực hoá mục tiêu xuất khẩu sang thị trường Mỹ” sẽ tập trung vào các vấn đề như: Tiêu chuẩn lựa chọn nhà xuất khẩu, làm thế nào để nâng cao năng lực đáp ứng tiêu chuẩn xuất hàng. Phần bàn tròn sẽ có chủ để “Làm thế nào để doanh nghiệp báo giá thành công”.

Chương trình diễn ra từ 9h00 đến 11h00 ngày 17/10/2020 (thứ Bảy) tại Cà phê Regina, số 84 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM. Chương trình hoàn toàn miễn phí đối với các doanh nghiệp Hội viên Hội DN HVNCLC (chỉ thu phí đối với các doanh nghiệp khác).

Doanh nghiệp quan tâm xin vui lòng nhấp vào link đăng ký: https://forms.gle/NZCGnhSQPj5hWCc67

Trước đó, cũng trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp hội viên chào bán hàng ra thị trường quốc tế, trong tháng 9/2020, Hội DN HVNCLC cùng Trung tâm BSA đã tổ chức Kết nối giao thương cho DN HVNCLC với các nhà phân phối ở Úc.

Kết nối giao thương trực tuyến giữa DN HVNCLC – nhà phân phối ở Úc

Anh Tuấn