Trong ngày 27/7, Ban tổ chức chương trình Vòng Tay Việt đã tiếp tục hỗ trợ cho “Chương trình 20K” với hoạt động trao tặng thêm nhiều phần quà bổ sung dinh dưỡng đến các Bệnh viện dã chiến thu dung trên địa bàn TP. HCM, nơi có nhiều ca F0 và F1, cùng với đội ngũ y bác sĩ đang công tác chống dịch.

Chương trình 20K suất ăn dinh dưỡng cho các Bệnh viện dã chiến mỗi ngày được thực hiện bằng sự phối hợp giữa Vòng tay Việt và Thành đoàn TP. HCM từ ngày 16/7. Tính đến nay đã bước qua ngày thứ 12 với điểm đến là 6 Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, mới đây vào 22/7, Thành phố đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến số 5 (tại The Garden Mall – Thuận Kiều Plaza – trên đường Hồng Bàng, quận 5, quy mô 1000 giường bệnh) nên trong ngày 27/7, Vòng tay Việt cũng đã chuyển trao các suất ăn tương tự cho y bác sĩ, lực lượng phục vụ và bệnh nhân tại đây. 

Sáng cùng ngày, Vòng tay Việt trở lại Bệnh viện dã chiến (thu dung điều trị) số 7 theo “chu kỳ gối đầu” để tiếp tục chuyển trao những phần ăn bổ sung dinh dưỡng cho y bác sĩ và bệnh nhân F0 đang được cách ly, điều trị ở đây. Cùng với Bệnh viện dã chiến số 3, 6, 8, Bệnh viện số 7 nằm trên địa bàn phường An Khánh (TP Thủ Đức), sử dụng các tòa nhà chung cư tái định cư (chưa có cư dân) mỗi tòa cao khoảng 20 tầng để thiết lập nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. “Quân chủ lực” tại bệnh viện này đến từ Từ Dũ, còn lại là lực lượng chi viện đến từ nhiều bệnh viện của TP.HCM và các bệnh viện trung ương cùng các lực lượng tình nguyện viện đến từ nhiều nơi, trong đó có các tỉnh phía bắc. “Bệnh viện có khoảng 4000 bệnh nhân, trong khi đó lực lượng y bác sĩ, phục vụ khoảng 400.

Tính ra, mỗi người chăm sóc 10 bệnh nhân, trong lúc bình thường thì bình quân 2 người chăm sóc 1 người. Nhiều anh chị em ở đây làm việc có khi 15 -17 tiếng một ngày, quên luôn thứ 7 – Chủ nhật. Mọi thứ đều từ đầu, chưa có một quy trình, lập trình nào nên ai cũng phải lăn vào công việc, bất kể việc gì. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo, rồi sự chia sẻ, hỗ trợ bên ngoài từ các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm…, khiến mọi người ở đây cảm thấy ấm lòng, tất cả động viên nhau cùng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi thật sự ngạc nhiên và xúc động trước tấm lòng của người dân mình đối với y bác sĩ chúng tôi trong những ngày qua. Nhiều người đã gửi từng nải chuối, từng lốc sữa… với những lời nhắn rất mộc mạc”, Ths Bs Mã Thanh Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến số 7 tâm sự.

Trong khi đó, Bs Phạm Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện số 7 cho biết thêm, trong mấy ngày gần đây đã có khoảng 1500 bệnh nhân được xuất viện. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, nên Bệnh viện cũng đã phải tiếp nhận nhiều bệnh nhân mới. “Tổng số bệnh nhân ở đây do vậy vẫn chưa giảm”, Bs Hải cho biết.

Như vậy, theo BTC, trong ngày, Vòng tay Việt đã chuyển trao tổng cộng 16.400 suất ăn bổ sung dinh dưỡng cho Bệnh viện đã chiến số 5, số 7 và nhiều phần khác cho một số bệnh viện còn lại.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 28/7, Bệnh viện dã chiến Số 16 (quận 7), với quy mô 2.800 giường, sẽ bắt đầu dự kiến tiếp nhận các bệnh nhân, giúp nâng cao công suất điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.

Cùng ngày, Ban tổ chức đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến Số 5 để trao tặng các phần quà cho đội ngũ nhân viên y tế và các bênh nhân. Hơn thế nữa, sáng cùng ngày, Vòng Tay việt cũng đã trao tặng các phần quà cho Bệnh viện dã chiến Số 7. 

Xuyên suốt trong ngày, Vòng Tay Việt cũng đã tiếp nhận thêm các sản phẩm và phần quà từ doanh nghiệp và bạn hữu xa gần

  • 1 tấn gạo từ Làng Cù Lần

  • Các trang thiết bị y tế từ Vingroup

Dưới đây là một số hình ảnh chọn lọc từ hoạt động hôm nay:

BSA Media