Sáng 6.7, “Vòng tay Việt” với sự tham gia tài trợ của Quỹ tình thương Việt đã trao nhiều phần quà là thực phẩm dinh dưỡng tiếp sức y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, như bánh, sữa, nước trái cây… và khẩu trang y tế. 
“Tình thương Việt” là quỹ xã hội, hoạt động phi lợi nhuận được thành lập năm 2011, do ông Nguyễn Thành Long là chủ tịch, đã đồng hành cùng Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA trong nhiều hoạt động, nhất là chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon và hỗ trợ người dân khó khăn trong đợt dịch Covid năm 2020. 
Lần này, ngay sau khi Hội DN HVNCLC phát động chương trình “Vòng tay Việt”, Quỹ tình thương Việt đề nghị được tham gia như một thành viên tích cực góp phần tiếp sức lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, tiếp nối chương trình của Hội DNHVNCL cao thực hiện từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay. 
Như vậy, “Vòng tay Việt” đến nay có 3 hoạt động song song, được phân công, tổ chức một cách chuyên nghiệp, gồm:
  • Hội DN HVNCLC trao tặng 15.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn trong các khu vực bị phong tỏa, giãn cách, công nhân mất việc…
  • Hội Nữ doanh nhân thành phố và Công ty PNJ vận hành các Siêu thị 0 đồng giúp đỡ người nghèo ở các khu dân cư
  • Quỹ tình thương Việt tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu
Cùng với thực phẩm dinh dưỡng, thông qua Bệnh viện Nhi đồng 2, sáng 6.7, Vòng tay Việt đã gửi đến các bệnh nhi đang được điều trị ở đây nhiều phần quà, gồm tập vẽ, bút màu, bút sáp… Đây là một phần trong số 500 phần quà của Thiên Long gửi đến chương trình để tặng cho các em nhỏ đang sống trong điều kiện giãn cách do dịch bệnh.
Cũng trong sáng 6.7, thông qua các “Chuyến xe 0 đồng” của Be và Giao Hàng Nhanh – GHN, “Vòng tay Việt” đã trao tặng 300 phần quà gồm nhiều sản phẩm thiết yếu từ DN HVNCLC đến các công nhân nghèo bị mất việc làm trên địa bàn Quận 12. Tham gia cùng đoàn, đại diện Nam Long, một trong những DN tài trợ cho biết, đây là tình cảm của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty chia sẻ với người lao động trong lúc khó khăn. Tất cả đều cầu mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống trở lại bình thường. 
Nam Long là một công ty sản suất găng tay đóng trên địa bàn Đồng Nai, dù cũng đang gặp khó khăn chung nhưng đã tích cực đồng hành cùng chương trình.
Cùng với Nam Long, rất nhiều Doanh nghiệp khác ở các tỉnh như Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Kiên Giang, Nghệ An… khi biết ý nghĩa của “Vòng tay Việt” đã chủ động gửi sản phẩm, tiền mặt đến chương trình, góp sức, góp lực cùng các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở TP.HCM để chia sẻ với đồng bào của mình.
Bên cạnh đó là các doanh nghiệp dịch vụ như vận tải Giao hàng nhanh, Be… cũng chủ động tài trợ những “Chuyến xe 0 đồng” để Vòng tay Việt chở hàng đến các nơi trong thành phố suốt nhiều ngày qua. Bếp ăn công nghiệp Thảo Hà hỗ trợ, tài trợ những phần ăn cho người lao động nghèo…
Chiều 7.6, Vòng tay Việt tiếp theo hoạt động của mình đã trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng gồm thực phẩm thiết yếu cho người dân bị phong tỏa khu vực Vườn Chuối, phường 4, quận 3.
Được biết, phường 4 là 1 điểm rất nóng về dịch bệnh của quận 4 với 9 khu vực bị phong tỏa cùng gần 20 chốt kiểm soát. 
Cũng trong chiều 6.7, Vòng tay Việt thông qua UB MTTQ quận đã trao 300 phần quà tương tự đến người dân đang khó khăn trên địa bàn quận Gò Vấp!
Một số hình ảnh về hoạt động trao quà của Vòng tay Việt trong ngày 6.7.2021:
Chiều cùng ngày, Vòng tay Việt đã tiếp tục trao tặng thêm 200 phần quà thiện nguyện đến tay các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại khu vực Chợ Vườn Chuối thuộc địa bàn quận 3. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao tặng thêm 300 phần quà cho đại diện quận Bình Tân. 
“Vòng tay Việt” là chương trình thiện nguyện do Hội DN HVNCLC phát động từ ngày 25.6, với sự phối hợp tổ chức của Sở Công thương, Công ty PNJ, Hội Nữ DN TP.HCM, Hội DN Trẻ TP.HCM, cùng sự đồng hành của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
BSA Media