Ngày 30/8/2021, thông qua Đoàn thanh niên cơ sở, Vòng Tay Việt – Sài Gòn (nhánh 1) đã chuyển 850 phần quà (tương đương 11.900) suất ăn để tặng người dân khó khăn trên địa bàn quận 10. 

Theo Ban tổ chức, mỗi phần quà (tương đương 14 suất ăn) trong Chương trình 1 triệu suất ăn của Vòng Tay Việt – Sài Gòn cơ bản có từ 10 -13 món, tùy từng thời điểm, nguồn hàng. Đó là những sản phẩm thiết yếu, hầu hết đến từ các DN Hàng Việt Nam chất lượng cao, như: gạo, mắm, nước tương, dầu, hạt nêm, cá hộp, đường, sữa, xoài sấy, trái cây sấy, trà gừng… Giá trị 1 phần quà gần 400.000 đồng.

Hầu hết các sản phẩm thiết yếu trong túi quà cho người nghèo đều là Hàng Việt Nam chất lượng cao

Trước đó, trong những ngày đầu đợt giãn cách tăng cường, mặc dù việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt thành của các lực lượng đoàn hội địa phương, công an, bộ đội, Vòng Tay Việt – Sài Gòn vẫn duy trì được các hoạt động trao quà đến tận tay người nghèo, đặc biệt là các hộ dân trong các xóm trọ trên địa bàn Gò Vấp, Nhà Bè… Việc trao quà có hôm được thực hiện vào ban đêm để kịp thời cung cấp thực phẩm cho những hộ khó khăn.

Trong ngày 30/8, Vòng Tay Việt – Sài Gòn (nhánh 2 ) cũng đã trao quà của Chương trình 1 triệu suất ăn cho người dân khó khăn trên địa bàn các quận 4, 6, 8, huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Ngoài chăm lo cho người nghèo gặp khó khăn do Covid-19, Chương trình 1 triệu suất ăn từ tuần này sẽ cùng lúc tặng quà, hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sĩ tuyến y tế cơ sở và các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại nhà trên địa bàn TP.HCM.

Tăng tốc

Đề đẩy nhanh các hoạt động tiếp thực, Ban tổ chức Vòng Tay Việt – Sài Gòn đã thống nhất từ 27.8 chia lực lượng thành 2 nhóm với các địa bàn cụ thể. Theo đó:

Nhóm 1 với nòng cốt là Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân của Thành đoàn, thông qua hoạt động của Chương trình Vòng Tay Việt chăm lo cho người nghèo, y tế cơ sở và các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn tại 11 địa phương, gồm:  Quận 1, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè và Huyện Cần Giờ. 

Nhóm 2 với nòng cốt là Công ty PNJ và Trung tâm hỗ trợ học sinh – Sinh viên của Thành đoàn, thông qua hoạt động của Siêu thị mini 0 đồng phụ trách 11  địa phương, gồm: Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Gò Vấp, huyện Hốc Môn, Củ Chi và TP Thủ Đức.

Theo Ban tổ chức, mỗi phần quà cho y tế tuyến cơ sở khoảng 10 – 11 sản phẩm, bao gồm: Thuốc bù nước Oresol, cháo tươi, nước chanh muối, kẹo, trái cây sấy, trà gừng, bánh, sữa, khẩu trang N95…

Như đã thông tin, Chương trình an sinh xã hội “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” với cam kết hỗ trợ 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM, ra mắt chiều 16/8/2021 tại UB MTTQ TP.HCM, gồm đại diện của ba nhóm doanh nghiệp, hội doanh nghiệp và đoàn thể. Theo đó:
Bên A là Thành Đoàn TP.HCM với các đơn vị cùng tham gia: Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA), Ban Mặt trận – An ninh quốc phòng – Địa bàn dân cư, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (YEAC)
Bên B là chương trình Vòng Tay Việt gồm có: Sở Công Thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)
Bên C là chương trình Sài Gòn Thương Nhau gồm Liên minh tái chế bao bì Pro Vietnam và nhiều Câu lạc bộ Doanh nhân khác. 
Tổng giá trị cho Chương trình ước tính là 25 tỷ đồng với sự đóng góp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hội đoàn tại thành phố, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh với 10 tỷ đồng, PNJ 3 tỷ đồng, Pepsico Foods Vietnam  50.000 USD… và mới đây thêm 10 tỷ đồng từ 1 Quỹ tình thương. 

Một số hình ảnh về hoạt động trao quà cho người nghèo của Vòng Tay Việt