Để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) có thời gian phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch COVID-19, Ban chấp hành Hội DN.HVNCLC đã họp và đi đến thống nhất là Chứng nhận và Logo HVNCLC 2020 sẽ có giá trị sử dụng đến hết năm 2021.

Theo thông lệ, Lễ công bố – trao chứng nhận HVNCLC sẽ phải tổ chức vào đầu năm. Tuy nhiên, năm nay tết đến sớm – gần với tết dương lịch, và tình hình rất đặc biệt là ngay trước và sau tết Nguyên đán, đã xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng về viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona từ Vũ Hán – Trung Quốc. WHO đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Thủ tướng đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg công bố dịch viêm phổi cấp tại Việt Nam. Chính phủ cũng đã ban hành, chỉ đạo và thực thi nhiều biện pháp rất mạnh nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh, trong đó có việc hạn chế việc tập trung đông người bằng cách cho học sinh nghỉ học, ngưng các lễ hội hay sự kiện chưa khai mạc, thực hiện giãn cách xã hội… Hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN vì thế cũng ngưng trệ, đứt gãy suốt nhiều tháng qua.

Trong điều kiện đó, để hỗ trợ DN có thời gian phục hồi sau đại dịch COVID-19, ban chấp hành Hội DN.HVNCLC đã họp và đi đến thống nhất:

– Chứng nhận và logo HVNCLC 2020 sẽ có giá trị sử dụng đến hết năm 2021.

– Cuộc điều tra – khảo sát người tiêu dùng (NTD) bình chọn HVNCLC lần tiếp theo sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021 và công bố vào đầu năm 2022.

– Trong thời gian từ nay đến lần khảo sát tiếp theo, Hội DN.HVNCLC sẽ tăng cường các hoạt động kiểm tra, nắm thông tin từ các cơ quan nhà nước, khảo sát nhanh, khảo sát online để cập nhật thông tin về các DN, sản phẩm HVNCLC.

“Từ nay cho đến tối đa 2 năm nữa, Hội DN HVNCLC sẽ tiến hành các hoạt động nhằm hội nhập 2 danh hiệu: HVNCLC do NTD bình chọn và HVNCLC – Chuẩn hội nhập lại làm một để khi sản phẩm mang danh hiệu HVNCLC là thị trường ngoài nước cũng như trong nước đều hiểu là sản phẩm được tín nhiệm của NTD và đạt các chuẩn về kỹ thuật an toàn, chất lượng”.

Trao Chứng nhận HVNCLC 2020 – có giá trị sử dụng đến hết 2021 – tái khởi động kinh doanh sau Covid 19