Sáng 15/11, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, đã diễn ra Triển lãm: “Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam”, trưng bày, giới thiệu 500 sản phẩm của 100 doanh nghiệp xanh – bền vững TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Đến với triển lãm khách tham quan có thể trải nghiệm với những sản phẩm công nghệ, tái chế, sản phẩm từ nông nghiệp công nghệ cao, có tiêu chuẩn chất lượng quốc tế của các DN HVNCLC – Chuẩn hội nhập nổi bật trên thị trường như: Vinamilk, Lộc Trời, Vinamit, Thiên Long, Minh Long I, Điện Quang, Duy Tân, Phú Lễ, Faslink, DannyGreen, …

Đặc biệt, còn có những sản phẩm đặc sản bản địa, đặc trưng vùng miền, sản phẩm chế biến sâu trong nông nghiệp của gần 100 doanh nghiêp, doanh nông trẻ. Những doanh nông trẻ này hình thành từ Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh trong suốt 10 năm qua.

Tiêu biểu nhất là những bạn trẻ mới đây đã đạt giải cao từ Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần thứ 9/2023 tại Dinh Thống Nhất TP.HCM. Từ sân chơi này, hàng trăm bạn trẻ trên khắp vùng miền cả nước đã tận dụng tài nguyên bản địa trong nông nghiệp, để vươn lên làm giàu cho quê hương, đất nước.

Họ được nhìn nhận là những doanh nông trẻ, tương lai của đất nước trong chặng đường phát triển tương lai. Đây là một thành quả của hoạt động liên kết giữa TP.HCM và 13 tỉnh ĐBSCL, cùng lực lượng khởi nghiệp nông nghiệp cả nước.

Gian triển lãm của Gốm sứ Minh Long I với sản phẩm nồi sứ dinh dưỡng.
Khách tham quan tìm hiểu sản phẩm organic của DannyGreen.

Gian hàng của Rượu Phú Lễ.

Các sản phẩm của Thiên Long thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

Gian hàng của nhóm các doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh.

Khách tham quan gian hàng Acecook.