Ông Cổ Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ LBC

Trong năm qua, các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu – LBC – đã rất tích cực cung cấp, tư vấn cho doanh nghiệp về thông tin kinh tế, thị trường, những hiệp định lớn mà Việt Nam đã ký kết…

Theo ông Cổ Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ LBC, đó là những việc làm rất hữu ích của LBC trong điều kiện hội nhập hiện nay.

Ông Cổ Gia Thọ xem những sản phẩm trưng bày của gian hàng gốm sứ Minh Long I

Trong đó, LBC đã thực hiện 7 chương trình ăn trưa làm việc; 8 Chương trình hội hội thảo, tọa đàm, kết nối thành viên, 11 bản tin LBC hàng tháng. Trong đó, đã có 608 lượt lãnh đạo doanh nghiệp thành viên LBC, Hội DN HVNCLC tham dự các chương trình do LBC tổ chức; và 165 lượt lãnh đạo LBC dự các chương trình do LBC tổ chức trong năm 2018.

Những con số trên dù không nhiều, nhưng đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp, khi có những chuyển biến của nền kinh tế thế giới tác động đến Việt Nam.

“Tất cả những hoạt động của LBC trong năm qua khá thiết thực cho việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Đây là sự góp sức, chung lòng của những người thân quen của LBC với các thành viên và các doanh nghiệp khác”. Ông Cổ Gia Thọ phát biểu tại buổi Tất niên LBC tối 18/01/2019 diễn ra tại TP.HCM.

Nhưng LBC không chỉ là lo cho những doanh nghiệp lớn, mà còn giúp đỡ những doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phó Chủ tịch LBC Cổ Gia Thọ phát biểu tại buổi Tất niên

“Chúng tôi đã làm rất nhiều những buổi huấn luyện khởi nghiệp trên khắp các tỉnh thành, tạo ra những cuộc thi, để cho các bạn trẻ khởi nghiệp có những cơ hội”.

“Bằng chứng là cuộc thi Dự án khởi nghiệp qua 4 năm đã quy tụ nhiều thành viên trong LBC đến chia sẻ, huấn luyện cho các bạn trẻ khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ để tạo thêm động lực cho họ phát triển”.

Năm 2019, ông Cổ Gia Thọ cho rằng, cơ hội đến với Việt Nam là rất nhiều vì các hiệp định như CPTPP đã có hiệu lực, nó sẽ tạo ra nhiều điểm mới trong kinh tế.

Nhân dịp năm mới hy vọng tất cả những doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những thành viên của LBC đều đón nhận những cơ hội mới, đi đến một sự thành công mới hơn.

Lãnh đạo các cơ quan và các chuyên gia tham dự trong buổi tối

Buổi Tất niên của Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC còn có sự tham dự của các lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp, như: ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan; GS.TS Hồ Tú Bảo, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản, Viện trưởng Viện John Von Neumann – Đại Học Quốc gia T.HCM; nhà nghiên cứu giáo dục Giản Tư Trung… và các nghệ sĩ là Đại sứ hàng Việt (NS Ngô Hồng Quang, Nghệ nhân ẩm thực Triệu Thị Chơi, Bùi Thị Sương, NS Đình Toàn, Quang Thảo, Cẩm Vân…)

Hai nghệ nhân ẩm thực Triệu Thị Chơi và Bùi Thị Sương thích thú với sản phẩm heo đất của gốm sứ Minh Long
NS Ngô Hồng Quang biểu diễn tại chương trình

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre một trong những địa phương có liên kết với LBC trong mạng lưới Mekong Connect đánh giá:

“Thông qua sự hợp tác, giúp đỡ của các thành viên LBC với Bến Tre đã tạo động lực, hình mẫu cho doanh nghiệp Bến Tre phấn đấu, học hỏi, vươn lên. Các doanh nghiệp Bến Tre, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp đã nhận được sự giúp đỡ trực tiếp, tư vấn chiến lược về cách tiếp cận thị trường, về vốn… qua đó thúc đẩy cộng động doanh nghiệp Bến Tre phát triển”.

Trần Quỳnh