Vào 8g sáng thứ 5, ngày 28/3/2019 tới đây, tại TP.HCM, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) sẽ tổ chức hội thảo: Xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc – Những điều doanh nghiệp cần biết.

Tại hội thảo nhiều nội dung quan trọng (dự kiến) sẽ được chia sẻ, như:

-Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc – bức tranh toàn cảnh – Ông Trương Đình Hòe – Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam – Vasep.

-Nông sản làm ăn chính ngạch với Trung Quốc: những vấn đề lưu ý – Ông Nguyễn Lâm Viên – Phó chủ tịch Hội DN Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty CP Vinamit

-Bàn tròn thảo luận: Thị trường Trung Quốc – Từ các góc nhìn (Ông Trương Đình Hòe, ông Nguyễn Lâm Viên ông Lê Minh Kha đại diện mua hàng của Shanghai Hangtai)

Nhiều năm qua xuất khẩu hàng hóa qua thị trường Trung Quốc thường là con đường tiểu ngạch, trong khi đó một thực tế gần đây là chính phủ Trung Quốc đã có những thay đổi về mặt chính sách tích cực cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu bằng đường biển chính ngạch: thuế suất giảm, không còn chênh lệch giữa đường bộ và đường biển, siết chặt quản lý chất lượng hàng hóa, kiểm soát chặt hồ sơ xuất xứ và các yếu tố khác liên quan đến chất lượng hàng hóa tại cửa khẩu, do đó bán tiểu ngạch rơi vào khó khăn.

Trước tình hình thị trường Trung Quốc đang có những thay đổi, vào dịp Hội chợ HVNCLC tại An Giang đầu tháng 3 vừa qua, Hội đã phối hợp cùng tỉnh An Giang tổ chức hội thảo, “Đẩy mạnh xuất khẩu nông sản – thủy sản chính ngạch sang Trung Quốc” và thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty CP Vinamit, người có kinh nghiệm hàng chục năm xuất khẩu qua thị trường Trung Quốc sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho doanh nghiệp
Ông Trương Đình Hòe – Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam – Vasep, một trong những diễn giả chính của hội thảo

Với những nội dung trên, hội thảo kỳ vọng sẽ đem đến cho lãnh đạo các doanh nghiệp, phòng xuất nhập khẩu những thông tin hữu ích để từ đó có thể xuất hàng qua thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch một cách dễ dàng hơn.

Những doanh nghiệp, doanh nhân đang và có ý định xuất hàng đi Trung Quốc muốn tìm hiểu thông tin, vui lòng đăng ký tham dự với BTC theo:

Chị Lan Chi: Số điện thoại: 0972.947.574; (028) 38.466.136 -ext:116

Email: lanchi@bsa.org.vn

Lưu ý: Thời gian đăng ký tham dự đến trước 15g00 ngày 27/3/2019.

Phí tham dự 500.000đ/người (chưa VAT)

Với những doanh nghiệp là Hội viên Hội DN HVNCLC (đã đóng phí), Ban tổ chức sẽ không thu phí với 2 người tham dự. Doanh nghiệp khác đóng 100% phí tham dự.