Thời tiết gần giống với Việt Nam, chênh lệch múi giờ chỉ từ 3-4 tiếng và là nơi có cộng đồng người Việt đông đúc, Úc trở thành quốc gia được nhiều nhà đầu tư Việt chọn lựa để lấy quốc tịch thứ hai.

1. Làm thế nào để có quốc tịch Úc

Úc là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Sự thịnh vượng không chỉ đến từ các thành tích kinh tế mà còn đến từ chất lượng sống của người dân. Theo kết quả khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Úc đứng thứ hai toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Người dân Úc được hưởng những tiêu chuẩn sống cao cấp, được khám chữa bệnh miễn phí, con em được học hành tại những ngôi trường danh tiếng với mức học phí gần như bằng không.

Chính phủ Úc được mệnh danh là những nhà quản lý kinh tế đại tài khi dẫn dắt đất nước này vượt qua khủng hoảng kinh tế thế giới 2008, vươn lên vị trí 12 trên bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu (báo cáo của Quỹ Tiền tệ Thế giới – IMF năm 2015). Nền kinh tế tự do tạo điều kiện cho mọi người cùng tham gia, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước, tạo ra nhiều việc làm và hạn chế tình trạng thất nghiệp xuống mức thấp nhất.

Đây cũng là quốc gia có đời sống chính trị ổn định, không bị ảnh hưởng bởi khủng bố, bạo loạn. Người dân có thể sống vui vẻ, yên tâm làm việc và chăm lo cuộc sống. Trở thành thường trú nhân Úc, nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi, được luật pháp bảo vệ như người bản xứ.

Con em nhà đầu tư sẽ được học tập tại một trong những môi trường giáo dục tốt nhất thế giới, được sinh sống và làm việc tự do tại Úc cũng như có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Là một trong những quốc gia có chính sách cởi mở với người nhập cư, hiện Úc có nhiều chương trình dẫn đến thường trú nhân và sau đó là vào quốc tịch. Hai chương trình phổ biến nhất là doanh nhân và đầu tư.

Chương trình doanh nhân:

– Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm Di trú

– Chứng minh có kinh nghiệm quản lý cấp cao, khả năng điều hành doanh nghiệp thành công

– Chứng minh có tổng tài sản trung bình 800.000 AUD.

– Cam kết thành lập doanh nghiệp tại Úc sau khi được cấp visa tạm

Chương trình đầu tư:

– Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm Di trú

– Chứng minh có kinh nghiệm quản lý vốn đầu tư hoặc quản lý doanh nghiệp thành công.

– Cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu tỉnh bang và duy trì trong 4 năm.

Sau 4 năm, ở cả hai diện doanh nhân và đầu tư, nếu nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện, thẻ thường trú nhân Úc sẽ được cấp cho cả gia đình. Sau một thời gian sinh sống, nếu thỏa mãn các điều kiện theo luật định, nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch, chính thức trở thành công dân Úc.

2. Muốn lạc nghiệp phải an cư

Đó gần như là nguyên tắc đầu tiên trong quá trình xây dựng cuộc sống. “An cư” được hiểu là nhà, nơi sinh hoạt, chốn nghỉ ngơi và sum vầy gia đình. Khi chuyển đến vùng đất mới, nguyên tắc này lại càng trở nên quan trọng, nhất là với nhà đầu tư mong muốn chuẩn bị nền tảng tốt cho con cái học tập và làm việc. Việc mua bất động sản, đặc biệt là bất động sản nước ngoài còn là một trong những kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao. Tại Úc, thị trường bất động sản khá đa dạng và ổn định.

Điểm đặc biệt của quốc gia này là cho phép sở hữu bất động sản trọn đời, nhà đầu tư có thể chuyển nhượng bất động sản cho con cái mà không vướng phải bất kỳ rào cản về luật nào. Thị trường này được đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững qua từng năm. Trung bình mỗi năm, thị trường này lại tăng trưởng đến 14% và sau mỗi chu kỳ 7 năm, mức tăng trưởng lại nhân đôi.

Nắm bắt được sức hút đó, IMM Property – một công ty thành viên của IMM Group, chuyên về lĩnh vực tư vấn đầu tư bất động sản nước ngoài, muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt dự án Palladium Tower, một trong những dự án giàu tiềm năng đầu tư và thích hợp làm nơi an cư.

Palladium Tower là tổ hợp căn hộ cao cấp gồm 51 tầng, tọa lạc tại Southbank, một trong những khu vực náo nhiệt và hiện đại nhất Melbourne, Úc. Bao quanh Palladium Tower là mạng lưới tiện ích dày đặc.

Chỉ trong bán kính từ 200m đến dưới 3km, cư dân dễ dàng tiếp cận với hai tuyến xe điện 96 và 109, chợ South Melbourne, trung tâm thương mại Melbourne, khu phức hợp giải trí Crown lớn nhất thành phố cùng nhiều tiện ích đặc biệt khác.

Tuy nhiên, nhà đầu tư Việt có nhu cầu sở hữu bất động sản Úc nói chung và dự án Palladium Tower nói riêng cần lưu ý rằng, chính sách thuế bất động sản sẽ được điều chỉnh vào đầu tháng 7/2017. Cụ thể, thuế sẽ tăng lên khoảng 12,5%, nhanh chóng ký kết hợp đồng mua bán ở thời điểm hiện tại sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm đến 5,5% tiền thuế.

Nhân dịp ra mắt thương hiệu và mở bán dự án Palladium Tower vào ngày 21/6 tại TP.HCM, khách hàng ký kết hợp đồng sẽ được IMM Property tặng ngay cặp vé khứ hồi tham quan dự án tại Úc dành cho hai vợ chồng. Với khách hàng đã mua dự án và có nhu cầu, IMM Property cam kết thuê lại với giá bằng 5% giá trị căn hộ và duy trì liên tục trong 2 năm.

Nguyễn Xuân Sinh