Công nhân được giảm cước chuyển tiền, mua hàng giảm giá đến 25% và hàng năm vào ngày 1/5, công nhân sẽ được tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn theo từng sản phẩm.

Đây là nội dung chính trong biên bản thỏa thuận giữa Bưu điện TP Hồ Chí Minh và Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh nhằm đem đến nhiều lợi ích cho công đoàn viên, người lao động.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh cho biết, trong giai đoạn từ nay đến năm 2022, hai bên sẽ thống nhất thực hiện theo từng nội dung ký kết nhằm gắn kết quyền lợi đoàn viên, người lao động bằng chất lượng dịch vụ thân thiện, hiện đại. Nội dung chính phối hợp giữa hai bên là tổ chức các chương trình khuyến mãi, bán hàng ưu đãi cho đoàn viên và người lao động tại các khu, cụm công nghiệp. Trong đó, Bưu điện Thành phố sẽ cung cấp dịch vụ bưu điện với giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động trực thuộc LĐLĐ thành phố.

Theo đó, hàng năm vào các dịp 1/5, tháng công nhân, ngày thành lập công đoàn và lễ, tết, Bưu điện TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức khuyến mãi lớn dành riêng cho người lao động theo từng sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, với dịch vụ chuyển tiền, công nhân lao động sẽ được giảm 10% giá cước theo giờ làm việc của công nhân. Dịch vụ tiết kiệm gửi góp với mức tiền gửi tối thiểu từ 50.000 đồng, lãi suất tiết kiệm từ 5,3 – 7,4%/năm dành cho công nhân. Ngoài ra, khi công nhân sử dụng các dịch vụ mua sản phẩm chăm sóc cá nhân sẽ được giảm giá so với thị trường từ 5 – 25%.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có hơn 200 điểm dịch vụ bưu điện phục vụ nhu cầu của người lao động. Sắp tới, tại các khu vực đông công nhân, Bưu điện TP Hồ Chí Minh sẽ có các điểm cung cấp dịch vụ mới với nhiều tiện ích và phục vụ người lao động cả vào giờ trưa và sau giờ tăng ca.

TTXVN