Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Điện Quang Phát biểu tại sự kiện
Sau hai năm nghiên cứu, nâng cấp, phát triển và hoàn thiện giải pháp thông minh thế hệ thứ nhất, công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang đã chính thức ra mắt hệ thống giải pháp thông minh thế hệ thứ hai vào chiều ngày 2/10. Hệ thống này với nhiều cải tiến về phạm vi ứng dụng cũng như công nghệ kết nối mở.
Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang cho biết, thế hệ thứ 2 này được thiết kế theo mô hình mở, sử dụng các công nghệ kết nối tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay như Wifi, Zigbee 3.0, Bluetooth 5.0 Mesh Network. Vì vậy, có thể khai thác sự đa dạng và phong phú của các thiết bị phần cứng của nhiều hãng khác nhau cùng kết hợp trong hệ sinh thái Điện Quang Smart.
Theo ông Hưng, trong điềi kiện internet hoạt động không ổn định, các kỹ sư của Điện Quang đã thiết kế hệ thống sao cho giảm thiểu ở mức thấp nhất sự phục thuộc vào hệ thống internet, vì vậy thế hệ 2 này vẫn có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi không có internet.
Người sử dụng có thể điều khiển, kiểm soát một cách thông minh các thiết bị điện thông qua các công tắc lập trình (kể cả cố định lẫn di động), thông qua điều khiển bằng giọng nói hoặc app điện thoại với giao diện trực quan.

Điện Quang Smart – Thế hệ thứ hai không còn lệ thuộc nhiều vào Internet