Mới đây tại Hội chợ Triển lãm Thủy sản VietFish 2022, Công ty RYNAN Technologies mang đến Hội chợ nhiều dòng sản phẩm máy móc mới, hiện đại, tiện dụng giới thiệu cho khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Đơn cử như chiếc máy bán hàng thông minh SVM120A, với sức chứa tối đa 120 hộp thực phẩm và 2 lò vi sóng tích hợp. Phục vụ nhanh bữa ăn không cần hâm nóng trong 15 giây, với hệ thống làm lạnh giúp bảo quản thực phẩm trong khoảng 4 – 10oC. Chiếc máy thông minh được RYNAN Technologies đưa vào màn hình cảm ứng 27 inch, phương thức thanh toán dùng tiền mặt, hoặc quét mã QR-Pay.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần RYNAN Technologies, máy bán hàng thông minh, có chức năng hâm nóng thức ăn, làm thức ăn chín, và dòng máy bán hàng thông minh cho những sản phẩm tươi, hải sản, thịt, rau, củ quả… Với những ứng dụng được cài đặt thông mình, khi sử dụng, người dùng chỉ cần scan mã QR code là thực phẩm tự động đưa ra ngoài.
“Với máy này, không cần phải có người đứng bán hàng, người dùng tự động mua và thanh toán online. Những sản phẩm trong máy bán hàng có bao bì được làm theo công nghệ đóng gói khí cải tiến, giúp giữ thực phẩm tốt, tươi lâu mà không cần giã đông”…, ông Mỹ cho biết.
Có thể nói, những năm qua, theo tiến trình của công cuộc chuyển đổi số, số hóa, nhiều doanh nghiệp Việt nói chung và doanh nghiệp HVNCLC nói riêng, đã và đang áp dụng nhiều cách làm khác nhau liên quan đến số hóa các quy trình, sản xuất, kinh doanh của mình.
Như tại công ty Vissan, những sản phẩm của doanh nghiệp này, trong đó ngay cả những sản phẩm thịt tươi sống, được đóng trong những bao bì cải tiến, chuyên nghiệp, làm cho thịt heo vẫn giữ được độ hồng tươi, thịt nạc chắc với phần mỡ mỏng và trong. Đặc biệt hơn, với sản phẩm thịt heo thảo mộc, khách hàng có thể quét mã QR trên bao bì sản phẩm để truy xuất thông tin nguồn gốc đến từng cá thể con heo đang được nuôi trên các trang trại…
Với mỗi khách hàng khi đến mua sắm tại hệ thống siêu thị, cửa hàng của Vissan, mới đây doanh nghiệp này còn áp dụng VNPAY-QR. Người tiêu dùng không cần mang theo tiền mặt khi đến Vissan mà chỉ cần quét mã QR, việc thanh toán sẽ nhanh chóng hơn.
Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Vissan cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc, sử dụng mã QR, mã vạch là xu hướng và nhu cầu tất yếu, tạo cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, thế mạnh trong kinh doanh. Sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc sẽ có sự khác biệt so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.
Gần đây nhất, một doanh nghiệp HVNCLC khác là bóng đèn Điện Quang, cũng thực hiện việc dán mã QR code lên từng sản phẩm, thiết bị dù là nhỏ nhất. Giải pháp này đưa ra nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Đây là bước tiến góp phần tăng trải nghiệm người dùng một cách hiệu quả, đồng thời đưa khách hàng đến gần hơn với những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hướng đến mục tiêu tối đa hóa lợi ích khách hàng.
Bằng việc sử dụng mã QR code trên từng sản phẩm, thiết bị gia dụng, giúp người dùng có thể kiểm tra sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không, hay việc tra cứu bảo hành nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác trên điện thoại. Nhất là giúp người dùng dễ dàng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp để giải quyết thắc mắc, khiếu nại hoặc tư vấn sản phẩm…
Chính những phản hồi từ người tiêu dùng cũng như chủ các cửa hàng phân phối, kinh doanh sản phẩm chính là minh chứng cho thành công của những cải tiến mới trong quá trình phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Điện Quang. Qua đó, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng hàng chính hãng, giảm bớt trung gian, và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.
Những năm qua, Hội DN HVNCLC đã liên tục lấy những chủ đề liên quan đến công nghệ, số hóa, chuẩn hóa trong các chương trình, kế hoạch hành động. Mới nhất tại Lễ công bố HVNCLC 2022, Hội lấy chủ đề là: ‘Số hóa, chuẩn hóa – Chinh phục thị trường’, và thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp trong Hội đã và đang thực hiện theo những kế hoạch này.
Các mã QR Code trên bao bì thực phẩm Vissan giúp khách hàng tương tác với doanh nghiệp, hay việc tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ giới thiệu chiếc máy bán hàng thông minh
Những sản phẩm của Điện Quang hiện nay được dán mã QR code giúp khách hàng truy xuất nguồn gốc dễ dàng, tương tác các chương trình khuyến mãi, giảm giá…
Bài, ảnh: Trần Quỳnh