Ngày 29/11, tại TP.HCM, công ty Cổ phần Sài Gòn Food tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mùa Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Cùng lúc, Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc cũng mở hết công suất đưa hàng đến các điểm bán.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Saigon Food chia sẻ tại sự kiện

Điểm đặc biệt, năm nay Sài Gòn Food ra mắt sản phẩm mới là “Bánh Chưng Sum Vầy”, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với thời gian bảo quản đến 3 tháng, có giá bán 300 ngàn đồng/hộp.

Hộp bánh gồm 4 chiếc có trọng lượng 350 gram với 4 vị nhân, là: Bánh chưng Hồn Việt, nhân thịt & đậu xanh; Bánh chưng Ngọc Việt, nhân thịt & trứng muối; Bánh chưng Phú Quý, nhân gà quay & đậu xanh và Bánh chưng An Khang, nhân nấm đông cô & hạt sen. Cùng hũ dưa món thân quen được sắp đặt hài hòa trong hộp giấy sang trọng, thích hợp trưng bày trên bàn thờ gia tiên hoặc biếu tặng.

Ngoài ra, Sài Gòn Food ra mắt thị trường nhiều sản phẩm mới: Combo Tiệc Tết , Combo cháo 7 ngày dinh dưỡng – và bộ sản phẩm LẨU TẾT bao gồm 2 loại: Lẩu Thái, Lẩu Hải Sản. Và chả mực hoàn toàn 100%.

Do chủ động được nguồn nguyên liệu từ trước, nên dù gần đậy giá thịt heo liên tục tăng, sản phẩm của Sài Gòn Food không bị tác động tăng giá nhiều. Và đơn vị này quyết định không tăng giá sản phẩm trong dịp tết này.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Saigon Food cho biết, “Bánh Chưng Sum Vầy” có nhiều điểm đặc sắc, thứ nhất là hạn sử dụng 3 tháng ở nhiệt độ thường mà không dùng bất kỳ một chất bảo quản nào, bao bì đẹp hơn để trở thành một món quà biếu cho khách hàng, đối tác, bạn bè, người thân. Bên cạnh nhân bánh chưng truyền thống, Saigon Food còn sáng tạo ra nhiều loại nhân khác nữa, như bổ sung thêm trứng gà, đậu xanh và thịt, gà quay.

“Trong truyền thống của người Việt, ngày mùng một Tết nhiều người sẽ ăn chay, cho nên chúng tôi có làm một loại bánh nhân đậu xanh, hạt sen và nấm đông cô”, bà Lâm nói.

Bà Lâm cho biết thêm, 70 tấn sản phẩm bánh chưng Tết của Saigon Food đã được khách hàng đặt mua hết trong dịp Tết này.

Một số hình ảnh sản phẩm Saigon Food trong dịp Tết 2020

Là doanh nghiệp về thủy hải sản nhưng lần đầu tiên Saigon Food ra mắt bánh chưng dịp Tết
4 loại bánh chưng Sum Vầy trong hộp quà
Kèm theo trong hộp bánh chưng là hũ dưa món ăn kèm
Bánh chưng giữ được hơn 3 tháng mà không dùng chất bảo quản
Nếp cái hoa vàng được lấy từ khu vực phía Bắc đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm
Bánh chưng ăn kèm cùng chả mực, một sản phẩm mới nữa của Saigon Food trong dịp Tết 2020
Một số sản phẩm hộp quà Tết của Saigon Food trong năm nay

Một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc trong những ngày gần đây cũng đang tất bật sản xuất, phân phối hàng hóa đến các điểm bán. Nhà máy hoạt động hết công suất, công nhân tăng ca, xe hàng rời bãi liên tục nhằm kịp thời cung ứng số lượng lớn hàng nội thất phục vụ thị trường Tết Canh Tý 2020.

Hơn 1.3 triệu sản phẩm nội thất – nhất là các dòng bàn ghế phòng khách, bàn ghế ăn gia đình inox/nhựa, kệ bếp đa năng, tủ nhựa, giường ngủ… đã được phân phối tới hơn 7.000 điểm bán, sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Lượng hàng cung ứng ra thị trường dịp Tết năm nay tăng 30% so với Tết 2019.

Ông Dương Thanh Đảo – GĐ Marketing Qui Phúc cho biết, thị trường nội thất hiện nay đang cạnh tranh rất khốc liệt với hàng nhập khẩu, điều này làm khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng là hàng nội dần đang chiếm ưu thế, bởi nhiều thương hiệu đã có sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng, nắm bắt nhanh nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Một yếu tố cạnh tranh nữa là giá cả của hàng Việt cũng khá “vừa túi tiền” của đại bộ phận người dân”.

Nhiều mẫu bàn ghế mới của Qui Phúc ra mắt dịp Tết 2020
Những mẫu phù hợp cho từng phong cách thiết kế của ngôi nhà
Kể cả những chung cư nơi có không gian hiện đại

Quỳnh Trần