Vào thứ 7, chủ nhật cuối tuần này, Phiên chợ Xanh – Tử tế của Trung tâm BSA sẽ chính thức mở cửa trở lại, tại số 135A, Pasteur, P.6, Q.3, sau thời gian nghỉ Tết. Khá nhiều hoạt động bán hàng, ẩm thực được Ban tổ chức thực hiện để chào đón người tiêu dùng đến mua hàng.

Phiên chợ Xanh – Tử tế đầu năm vẫn tiếp tục có sự hiện diện của nhiều nông sản, đặc sản vùng miền mang chỉ dẫn địa lý. Trong đó, nổi bật nhất là mặt hàng rau sạch, các loại củ, quả ở nhiều tỉnh, thành tham gia bán hàng và giới thiệu sản phẩm. Cùng với đó là nhiều loại nông sản, thực phẩm khác đã qua chế biến của những bạn trẻ khởi nghiệp đã gắn bó với phiên chợ trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, với phong tục “đầu năm mua muối”, Ban tổ chức Phiên Chợ Xanh – Tử Tế sẽ gửi tặng khách hàng những gói “muối lộc – muối hầm Phú Yên” vừa tốt sức khỏe vừa may mắn cả năm.

Muối hầm Phú Yên, một trong những sản phẩm nổi tiếng sẽ được Ban tổ chức tặng cho khách hàng

Đặc biệt hơn thứ 7 ngày 27/2 cũng là ngày thầy thuốc Việt Nam, tại Phiên chợ Xanh – Tử tế có phần quà đặc biệt đến khách hàng đang công tác trong ngành y. Đó như những lời tri ân, cảm ơn các y bác sĩ và những người đang công tác ngành y đã ủng hết mình vì sức khỏe mọi người nhất trong những đợt Covid.

Đến chợ Xanh – Tử tế ăn “bún sứa Phú Yên”

Nhân dịp khai trương trở lại phiên chợ đầu năm, Ban tổ chức mời đến đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa để nấu món “bún sứa Phú Yên” cho khách dùng thử miễn phí. Bún cá sứa là món ăn của ngư dân vùng duyên hải miền Trung. Đầu bếp tạo ra công thức món này là anh Nguyễn Văn Bông người con làng chài nghèo Phú Yên. Đây là món khai Tết đầu năm với mong muốn “Đầu xuôi đuôi thuận lợi”; “Thuận buồm xuôi gió” cả năm.

Món bún sứa Phú Yên sẽ được đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa biểu diễn tại Phiên chợ Xanh – Tử tế tuần này
Đầu bép Trần Ngọc Nghĩa là người thực hiện món bún sứa Phú Yên tại phiên chợ

Nguyên liệu chính nấu “bún sứa Phú Yên” là:

  • Sứa tươi (sứa được chọn phải là sứa gạo vùng biển Tuy Hòa cùng “bí quyết sơ chế” giữ độ giòn tự nhiên trắng trong không tanh)
  • Cá ngừ: xương cá và cá Ngừ tươi nấu nước dùng tạo vị ngọt tự nhiên
  • Chả cá Quy Nhơn
  • Bún và rau (ăn kèm với rau bắp cải bào mỏng tía tô cắt nhỏ và bắp chuối)

Theo công thức nấu ăn món “bún sứa Phú Yên”, để nấu nước dùng cá ngừ phải tươi, thịt cá và xương cá đều được tận dụng để hầm và cho ra loại nước dùng mang vị ngọt tự nhiên, thêm vị chua nhẹ của thơm và cà chua. Gia vị nêm chỉ là chút muối hầm Phú Yên, ít nước mắm nhỉ (nước mắm Khải Hoàn của Phú Quốc) để tạo ra nồi nước dùng ngọt “diệu kỳ”.

Ban tổ chức dự tính sẽ làm 100 tô phục vụ khách hàng trong buổi khai trương Phiên chợ Xanh – Tử tế đầu năm.

Nhiều hoạt động bán hàng, khuyến mãi của các đơn vị trong ngày đầu năm để giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm sản phẩm hơn
 

T.Q