Với nhiều người trẻ, chứng mất ngủ kinh niên có thể là một thứ gì đó cũng tốt, nó giúp họ có thể tỉnh táo nhiều giờ, thường xuyên thức sớm để chuẩn bị công việc cho ngày mới.

Nhưng đối với trung niên hoặc người già thì chứng bệnh này rõ là kinh hoàng, khi mỗi phút phải thức vì khó ngủ khiến trạng thái căng thẳng của họ càng gia tăng.

Vì vậy, Dreampad – một chiếc gối ngủ thông minh – có thể là sản phẩm mà những người này cần đến. Nhìn bề ngoài, Dreampad giống hệt một chiếc gối bình thường, ngoại trừ việc nó không phải là chiếc gối ngủ bình thường mà là một sản phẩm công nghệ cao.

Dreampad là một chiếc gối phát ra âm nhạc, nhưng âm thanh không truyền qua không khí mà truyền qua xương của bạn. Điều này  có nghĩa là bạn chỉ nghe thấy âm thanh từ Dreampad khi kê đầu nằm lên chiếc gối. Chiếc gối thông minh này phát các bài hát trên ứng dụng Dreampad được cài trên điện thoại thông minh của bạn.

Hiện Dreampad có 10 giai điệu âm nhạc khác nhau và chúng được lựa chọn cẩn thận để cho loại âm thanh nhẹ nhàng giúp người dùng thư giãn, dễ ngủ sâu giấc hơn.

 

Cách tiếp cận của Dreampad là khá tốt khi người dùng không phải tiếp tục sử dụng thuốc an thần để chống chứng mất ngủ, điều khiến họ có thể bị hàng loạt tác dụng phụ bởi thuốc. Dreampad hoạt động khá hiệu quả, dù có hơi thái quá khi đưa người dùng vào giấc ngủ khá sâu, sinh ra nhiều giấc mơ.

Dù vậy, sản phẩm công nghệ này có giá lên tới 179 USD, một cái giá không rẻ nhưng lại khá nhỏ nếu so với chi phí mua thuốc an thần để chống mất ngủ.

Theo MTG/The Next Web