Ngày 16.3 tại TP.HCM, MCV Group và Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình và chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình.

Chương trình gắn liền với chuỗi hoạt động chính của Liên minh DTS với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS phát biểu tại sự kiện

Theo số liệu của Tổng cục thống kê năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 101,7 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với năm trước, 8,5 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường mỗi tháng. Đây được xem là mối đe dọa lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch bệnh khiến nhu cầu sử dụng internet của người Việt bùng nổ.

Năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam, năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng chuyển đổi số Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp Việt chưa chuyển đổi số 75% so với thế giới.

Theo ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS, doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại trong quá trình chuyển đổi số vì không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. DTS là nơi tập hợp hệ sinh thái chuyển đổi số sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Bên cạnh các yếu tố chung nhất định, từng nhóm lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tồn tại khía cạnh riêng, vì vậy, để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tư vấn các giải pháp chuyển đổi số phù hợp, DTS đã thành lập các ban chuyển đổi số theo chuyên ngành. Hiện tại, DTS tập trung vào 5 ban chuyên ngành chính gồm thương mại điện tử, nông nghiệp, du lịch, đào tạo và truyền hình.

“Internet và mạng xã hội phát triển mạnh, số hóa truyền hình là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Qua đó, DTS ký kết hợp tác với MCV Group chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ban ngành truyền thông truyền hình. Trong thời gian tới, DTS và MCV sẽ kết hợp để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hoàn chỉnh cho ngành truyền thông truyền hình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Leon Trương nói.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phạm Từ Liêm – Chủ tịch công ty cổ phần Tập đoàn MCV cho hay: “MCV Group đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sản xuất và phát hành nội dung số trong những năm gần đây. Việc hợp tác lần này mở ra những cơ hội mới để khán giả không chỉ xem các chương trình truyền hình, giải trí mọi lúc mọi nơi, mà còn tiếp cận được nhiều thông tin, thị trường hữu ích”.

Ông Phạm Từ Liêm – Chủ tịch công ty cổ phần Tập đoàn MCV, đồng thời cũng được bầu làm Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình
Các bên ký kết hợp tác và chuẩn bị ra mắt show truyền hình thực tế để thúc đẩy kinh doanh online và thương mại điện tử “Nhà Vô địch bán hàng online”

Để mở đầu và triển khai chuỗi hoạt động năm 2021, MCV Group và Liên minh DTS tiến hành song song việc ký kết với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam – VECOM. Chương trình hợp tác đầu tiên là show truyền hình thực tế để thúc đẩy kinh doanh online và thương mại điện tử “Nhà Vô địch bán hàng online” do DTS và VECOM tư vấn về chuyên môn, MCV sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối Quý 2/2021.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho rằng, doanh nghiệp phải chuyển đổi số và từng bước đưa sản phẩm lên nền tảng số hóa. Ngoài các hoạt động chuyển đổi số thương mại điện tử, truyền hình số và nội dung số là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, hình ảnh cần được chú trọng về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng.

Hợp tác giữa MCV Group, DTS và VECOM kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, kết hợp sức mạnh để cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau, tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai, ông Dũng nói.

Bài, ảnh: Trần Quỳnh