Sáng 9/5 tại TP.HCM, công ty TNHH Minh Long I (Gốm sứ Minh Long I) đã trao tặng 1.000 ly sứ dưỡng sinh cho 03 bệnh viện tuyến đầu trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, đơn vị này cũng trao tặng 2.000 ly sứ dưỡng sinh cho 6 bệnh viện tại Hà Nội. Tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Trao tặng ly sứ dưỡng sinh cho đội ngũ bác sỹ, y tá tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại 6 bệnh viện ở Hà Nội

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; phát động của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã cho thấy hình ảnh của các “chiến sỹ áo trắng” không ngại gian khó, ngày đêm vẫn bám trụ công việc của mình để chăm lo cho sức khỏe cộng đồng.

Ông Lý Huy Sáng, Phó TGĐ Minh Long I cho biết, Minh Long trước nay luôn hướng đến sản phẩm vì sức khoẻ cộng đồng. Trong đó, ly sứ dưỡng sinh “Tự hào Việt Nam” là chế tác đặc biệt của dòng sản phẩm này, ra đời từ ý tưởng nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, những giá trị nhân văn, tích cực của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, những câu chuyện, hình ảnh, hành động đẹp trong những ngày cả dân tộc cùng chung tay chống đại dịch được thể hiện độc đáo trên ly sứ dưỡng sinh “Tự hào Việt Nam” với ba phiên bản đặc biệt: “Cách Ly”, “Stay Home” và “Pride”.

Mỗi phiên bản trên đều có những câu chuyện ý nghĩa, đó là hình ảnh đẹp về những con người Việt Nam trong tình hình dịch bệnh khó khăn, hay chung tay giải cứu nông sản Việt; Những hình ảnh thú vị về cuộc sống của mọi người trong những ngày ở nhà chống dịch, làm việc, học tập tại nhà, mọi người được sống chậm lại, có những phút giây ấm áp bên gia đình, người thân; Những hình ảnh tuyên truyền về sự cách ly để bảo vệ chính mình và cộng đồng được tái hiện bằng những nét vẽ khéo léo, đầy nghệ thuật…

Ông Lý Huy Sáng, Phó tổng giám đốc Minh Long I và ông Võ Văn Thiện – ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trưởng Ban công tác phía Nam trao tặng ly sứ dưỡng sinh cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Ông Sáng cho biết thêm, ly dưỡng sinh còn bảo toàn dưỡng chất thức ăn, đồ uống bởi không tạo ra những xúc tác, phản ứng hoá học như những vật liệu khác. Vì vậy đây là món quà phù hợp trong đời sống, bởi ai cũng nâng cao việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

Qua những sản phẩm này, Minh Long I muốn góp một phần công sức, tình cảm để chăm lo sức khỏe, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y tế tiếp tục làm việc trong giai đoạn mới của dịch bệnh, ông Sáng nói.

Ông Võ Văn Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trưởng Ban công tác phía Nam, đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng cộng đồng của gốm sứ Minh Long I thời gian qua đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19. Ông Thiện hy vọng gốm sứ Minh Long I sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các chương trình, hoạt động vì cộng đồng sắp tới, tiếp tục lan toả tin thần nhân văn, cam kết xã hội của doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đại diện các bệnh viện trong cuộc gặp mặt cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, động viên, đặc biệt là những phần quà thiết thực, kịp thời của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp như gốm sứ Minh Long I gửi tặng dịp này. Đó là niềm động viên sâu sắc, giúp cho đội ngũ y tế ở tuyến đầu thêm vững tâm, quyết liệt đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Khánh Vân, trưởng khoa ngoại tim mạch, lồng ngực, mạch máu Bệnh viện Thống Nhất, cho rằng, những thiết kế của ly đã tái hiện kỷ niệm khó quên của bác sĩ, người dân Việt Nam trong công cuộc phòng chống COVID-19. Đây chính là nguồn động lực to lớn để đội ngũ y, bác sĩ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Một số hình ảnh trên ly sứ dưỡng sinh mà Minh Long I gửi tặng các bác sỹ, y tá
Ông Lý Huy Sáng, trao ly sứ tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Tại Hà Nội  2.000 ly sứ dưỡng sinh cho 6 bệnh viện

  1. Bệnh viện K Trung ương, số lượng 500 chiếc.
  2. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số lượng 400 chiếc.
  3. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, số lượng 300 chiếc.
  4. Bệnh viện Bạch Mai, số lượng 300 chiếc.
  5. Bệnh viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, số lượng 300 chiếc.
  6. Bệnh viện 19/8 Bộ Công an, số lượng 200 chiếc.

Tại TP. HCM 1.000 ly sứ dưỡng sinh cho 03 bệnh viện

1.Bệnh Viện Nhiệt Đới , số lượng 300 chiếc

2.Bệnh Viện Chợ Rẫy, số lượng 350 chiếc

3.Bệnh Viện Thống Nhất, số lượng 350 chiếc

Trần Quỳnh