Ngày 15/6, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra mắt Không gian thưởng lãm cà phê đầu tiên (1998 – 2023), Tập đoàn Trung Nguyên Legend giới thiệu phiên bản mới của mô hình Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend sau những thành công tại Việt Nam và Trung Quốc trong 1 năm qua. Đây cũng là dịp kỷ niệm 27 năm thành lập Tập đoàn Trung Nguyên Legend (16/6/1996 – 16/6/2023).
Không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại số 7 Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1, TP.HCM, cô lọc tinh hoa 3 nền văn minh cà phê thế giới, gồm văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền. Tại đây, từ kiến trúc không gian, cách bày trí đến hệ sản phẩm F&B, hay sản phẩm bán lẻ đều được sáng tạo và sắp đặt theo 3 nền văn minh cà phê. Không chỉ đem đến những hương vị cà phê đặc biệt, các chuyên gia cà phê hàng đầu Trung Nguyên Legend còn có những tư vấn, chia sẻ những câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật cà phê, qua các buổi trình diễn, thử nếm.
Hơn 1 năm qua, mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã hiện diện và được đón nhận mạnh mẽ tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam như: TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng. Đặc biệt, tháng 9/2022, Trung Nguyên Legend chính thức xuất hiện, tạo ấn tượng mạnh mẽ tại trung tâm thương mại, tài chính Thượng Hải, và đạt 02 giải thưởng danh giá của thị trường Trung Quốc là, “Quán cà phê tốt nhất năm 2022” và “Quán cà phê nổi tiếng của năm”. Dự kiến, không gian cà phê thứ 2 tại Thượng Hải sẽ được khai trương vào tháng 7/2023.
Tính đến tháng 6/2023, hệ thống hàng quán của Trung Nguyên Legend tại Việt Nam có hơn 1.000 không gian, cửa hàng thuộc 3 thương hiệu Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend; Trung Nguyên Legend và Trung Nguyên E-Coffee.
Đặc biệt, tại không gian cà phê còn có những góc sáng tạo, tỉnh thức với tủ sách nền tảng đổi đời cùng hệ sản phẩm cà phê được định danh là năng lượng tỉnh thức, năng lượng khát vọng, năng lượng sức mạnh, hay bộ sản phẩm triết gia – chuyên gia – nghệ sỹ…., cùng hình danh vĩ nhân và các câu nói truyền cảm hứng là một điểm nhấn đặc biệt không chuỗi quán nào có. Kiến trúc không gian các khu thưởng lãm của mô hình Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend mới gợi nhớ đến những ngôi nhà đặc trưng của vùng đất đại ngàn Buôn Ma Thuột với tông màu nâu đen, ốp bằng gỗ vụn, tái chế, cùng hệ khung kèo, mái lợp cách điệu theo kết cấu nhà dài của người Ê đê. Qua đó, tạo một không gian tối ưu, làm nổi bật hương vị cà phê và con người khi ấy là chủ thể sinh động trong không gian ấy được thưởng lãm trọn vẹn tinh hoa của 3 văn minh cà phê thế giới.
Với khát vọng tạo dựng vị thế cho ngành cà phê Việt Nam, trở thành nhà lãnh đạo của ngành cà phê thế giới, trong suốt 27 năm qua, Trung Nguyên Legend đã định vị, tiên phong xây dựng thương hiệu Buôn Ma Thuột – quê hương của cà phê Robusta ngon nhất thế giới, mang tầm vóc quốc tế, một điểm đến toàn cầu của người yêu cà phê.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Á hậu Phương Anh và Á hậu Ngọc Thảo trải nghiệm Cà Phê Thiền
Điệu múa Ottoman trong buổi ra mắt Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend tại số 7 Nguyễn Văn Chiêm-Tp.HCM
Duy nhất tại Trung Nguyên Legend hội tụ 3 văn minh cà phê thế giới
Không gian thưởng lãm cà phê tại Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend 1
Không gian trưng bày hệ sản phẩm bán lẻ tại Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend tại số 7 Nguyễn Văn Chiêm-Tp.HCM
Trình diễn pha chế cà phê vợt truyền thống tại góc bếp xưa

Tr. Quỳnh