Vertiv, nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để đảm bảo các ứng dụng quan trọng của khách hàng được chạy liên tục, giới thiệu Hệ sinh thái VertivTM Avocent® ADX, một nền tảng quản lý CNTT thế hệ mới đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của các trung tâm dữ liệu. Hệ sinh thái Avocent ADX là một khối kiến trúc gồm các thiết bị và phần mềm được thiết kế dành cho các kiến trúc mạng hỗn hợp, phức tạp hơn, và để đáp ứng nhu cầu của lực lượng làm việc từ xa. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường trên toàn cầu trong năm 2021 này.

Được xây dựng dựa trên nền tảng Avocent và tư duy tiên phong mà khách hàng đã tin tưởng hàng chục năm qua, Hệ sinh thái Avocent ADX mới được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống mạng doanh nghiệp, mạng biên, nền tảng đám mây và trung tâm máy chủ. Nền tảng này hỗ trợ trải nghiệm làm việc từ xa một cách an toàn và mạnh mẽ bằng cách cho phép người dùng truy cập và kiểm soát dữ liệu nhanh chóng và liền mạch, chẳng hạn như đáp ứng các yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và thiết kế, chỉnh sửa video và các ứng dụng phát trực tuyến với độ phân giải cao khác. Hệ sinh thái Avocent ADX bao gồm KVM 4K nhanh nhất và giàu tính năng nhất trên một thiết bị duy nhất với khả năng quản lý nhiều thiết bị CNTT nhất trên thị trường.

Hệ sinh thái Avocent ADX được xây dựng trên một hệ kiến trúc phổ biến, với các APIs, nền tảng và tiêu chuẩn mở theo yêu cầu của người dùng, đồng thời cho phép triển khai nhanh chóng, an toàn, và có thể mở rộng số lượng các thiết bị CNTT từ hệ thống mạng doanh nghiệp sang mạng biên. Hệ sinh thái Avocent ADX thừa kế những tinh hoa của nền tảng công nghệ Avocent® Core Insight (Avocent® ACI) để tăng cường hơn nữa khả năng giao tiếp với các thiết bị hỗ trợ Redfish. Những công nghệ này cho phép Avocent ADX vượt qua những trở ngại khó nhằn nhất đối với việc quản lý từ xa các nền tảng kiến trúc mạng phân tán và mạng kết hợp, bao gồm cả các hệ thống mở rộng để phù hợp với sự phát triển của hệ thống mạng, cho phép truy cập an toàn đối với người dùng được chỉ định và cung cấp khả năng video có độ phân giải cao để bắt kịp với các công nghệ hiện đại, bao gồm cả thiết bị có đầu nối USB-C.

“Từ hệ thống mạng biên cho đến hệ thống mạng doanh nghiệp, từ nền tảng đám mây cho đến trung tâm máy chủ, các khách hàng đang tìm kiếm một phương án mạnh mẽ hơn để truy cập hệ thống một cách an toàn, vì việc quản lý hệ thống và làm việc từ xa đã dần trở thành thói quen trong hai năm vừa qua”, ông Rob Brothers, Phó chủ tịch Lập trình, Trung tâm dữ liệu và Dịch vụ hỗ trợ tại IDC cho biết, “và Vertiv giải quyết các nhu cầu đang được mở rộng đó bằng nền tảng Avocent ADX”.

“Với sự mở rộng nhanh chóng việc sử dụng AI, IoT, 5G và các công nghệ sử dụng nhiều dữ liệu khác, các trung tâm dữ liệu ở mọi quy mô ngày càng trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, các nền tảng CNTT đang ngày càng được đặt ở nhiều vị trí bên ngoài trung tâm dữ liệu truyền thống hơn và điều tối quan trọng là nền tảng quản lý CNTT phải phát triển để đáp ứng những thách thức mới này đồng thời phải đảm bảo an toàn hơn, hữu ích hơn cho các ứng dụng thế hệ mới”, ông Angie McMillin, phó chủ tịch và tổng giám đốc Hệ thống CNTT tại Vertiv cho biết. “Với sự tập trung vào đổi mới và giải quyết thách thức của khách hàng, Vertiv đã phát triển Hệ sinh thái Avocent® ADX, tận dụng các kiến trúc mở và hiện đại để cho phép kiểm soát hiệu quả, nhanh chóng và tinh vi các thiết bị, cơ sở hạ tầng CNTT, bao gồm cả máy chủ, cảm biến từ xa và hệ thống cung cấp điện liên tục.”

Hệ sinh thái Avocent ADX bao gồm một số bộ phận riêng lẻ, mỗi bộ phận có thể được triển khai độc lập hoặc song song, để mang đến trải nghiệm người dùng mạnh mẽ hơn. Nền tảng này cung cấp khả năng quản lý và kiểm soát một cách an toàn và hiệu quả đối với cơ sở hạ tầng CNTT ảo và vật lý, đồng thời quản lý cả KVM và các phiên nối tiếp cho tối đa 100 người dùng đồng thời trở lên; trình quản lý tủ rack cung cấp khả năng hợp nhất IP cho các thiết bị đa dạng, cũng như giúp tăng khả năng mở rộng; và KVM 4K từ xa giúp tăng năng suất và hoạt động ở tốc độ nhanh hơn cũng như băng thông cao hơn so với tiêu chuẩn cạnh tranh và KVM 4K thông thường.

Hệ thống hoạt động với hiệu quả và bảo mật sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho ngành và đặc biệt hiệu quả cho việc triển khai mạng biên, nơi mà quy mô và tốc độ tăng trưởng là những thách thức vô cùng phổ biến.

Nền tảng quản lý Avocent® ADX MP1000: Đơn giản hóa việc quản lý, kiểm soát, bảo mật và tự động hóa cơ sở hạ tầng CNTT ảo và hạ tầng CNTT vật lý trên toàn doanh nghiệp và toàn thế giới. Nền tảng này quản lý bộ xử lý dịch vụ, máy ảo, mô-đun IP KVM và các thiết bị truy cập từ xa.

Nền tảng quản lý tủ rack Avocent® ADX RM1048P: Kết nối và quản lý các thiết bị CNTT đa dạng trên giá đỡ và có thể được triển khai cùng với hoặc không có Avocent ADX MP1000. Nền tảng này hợp nhất các địa chỉ IP để giảm thiểu tình trạng thiếu IP khi có nhiều thiết bị hơn được thêm vào giá đỡ. Sử dụng nguồn qua ethernet (PoE) để giảm số lượng cáp trong giá.

Nền tảng Avocent® ADX IPUHD 4K IP KVM Switch: Nền tảng bổ sung vào danh mục sản phẩm thuộc dòng Vertiv™ KVM này có thể chưa hơn 100 người dùng và 48 mục tiêu duy nhất trong mỗi một phiên, cung cấp video 4K và hiệu suất tốc độ cao (20GB cho uplink) để cho phép quản lý dữ liệu và thiết bị từ xa theo thời gian thực. Mỗi công tắc đều được trang bị các đầu nối USB-C với chiều dài cáp ngắn hơn. Với việc hợp nhất PoE và IP, các yêu cầu về cáp được giảm đáng kể.

Hệ sinh thái Vertiv™ Avocent® ADX sẽ được tung ra thị trường vào cuối Q3/2021.

Theo Vertiv